Xã Thành Sơn là xã cuối cùng của cánh tây của huyện Khánh Sơn, cách trung tâm huyện hơn 20 km; và có ranh giới tiếp giáp: Phía Đông giáp xã Sơn Lâm, phía Tây  và phía Nam giáp huyện Bác Ái (tỉnh Ninh Thuận), phía Bắc giáp huyện Khánh Vĩnh.

Xã có tổng diện tích tự nhiên là: 7.306.737 ha,; với dân số 773 hộ; 3.263 khẩu; gồm có 05 dân tộc; kinh, raglay, tày, nùng, Ê đê sống đan xen lẫn nhau; Về cơ cấu địa giới hành chính, được chia thành 04 thôn ( Apa 1, Apa 2, Tà Giang 1, Tà Giang 2); tỉ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 87% dân số; là xã có nhiều thuận lợi về điều kiện phát triển kinh tế. Trên địa bàn xã có đường Tỉnh lộ 9 xuyên suốt theo hướng Đông Tây là đường giao thông vô cùng thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, giao lưu kinh tế, văn hóa giữa miền núi và miền xuôi và nối liền với huyện Bác Ái của tỉnh Ninh Thuận.

Xã Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa và có lượng mưa tập trung vào 6 tháng trong năm, chiếm khoảng 80% lượng mưa cả năm. Hệ thống sông suối xã phân bố khá đồng đều trên địa bàn xã, cung cấp nguồn nước dồi dào cho sinh hoạt và sản xuất. phù hợp với nhiều loại cây ăn quả. Đặc biệt là cây bưởi và cây chuối và là vùng cung cấp chính măng le rừng của huyện.

Không những thế, địa hình của xã được bao bọc bởi các dãy núi cao và hệ thống sông suối đã tạo thành những địa hình hiểm trở cùng với khung cảnh thơ mộng, hùng vỹ của thiên nhiên là điều kiện khai thác du lịch sinh thái và tham quan như cây di sản, trecking tà giang gồm các địa danh như: Thảo nguyên Tà giang, thác lavan, thác sa-gai…

Người Raglai nơi đây vẫn giữ gần như là vẹn nguyên nền văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc với các nghi lễ, phong tục tập quán đặc sắc được thể hiện qua bộ đàn đá, mã la qua các làn điệu dân ca dân vũ của người Raglai … Đặc biệt là xã Thành Sơn có 2 nghệ nhân về văn hóa dân ca raglai. Đây là lợi thế hình thành các sản phẩm du lịch Cộng đồng đặc trưng phục vụ nhu cầu tìm hiểu văn hóa, đời sống, phong tục tập quán đồng bào nơi đây.